Hà Nội Vietnam Web Submit 2017

Hà Nội Vietnam Web Submit 2017

Topic: Blockchain & Smart Contract - Bắt đầu như thế nào và các ứng dụng Blockchain & Smart Contract - Bắt đầu như thế nào và các ứng dụng from GMO-Z.com Vietnam Lab Center Tóm tắt: Diễn giả là CTO của công ty TOMO, sản phẩm mạng xã hội hỏi đáp bằng video Nội dung bài viết chia sẻ công nghệ Blockchain đang dần trở nên phổ cập hơn và tương lai rộng mở với nó, diễn giả có đề cập tới việc Blockchain sẽ thay đổi thế giới sau này khi nó được ứng dụng rộng rãi. Blockchain ... »

[VirtualBox - Vagrant] Hướng dẫn mở rộng bộ nhớ máy ảo trong VirtualBox

[VirtualBox - Vagrant] Hướng dẫn mở rộng bộ nhớ máy ảo trong VirtualBox

Dạo gần đây, do cần test trên dữ liệu lớn nên mình có chạy batch để tạo data trên mysql. Hậu quả là làm đầy bộ nhớ máy ảo, khiến cho mysql bị đứng không thể nào chạy được. Sau khi tìm hiểu thì mình đã tìm ra cách để thêm bộ nhớ cho máy. Ở đây mình sử dụng Virtualbox cùng với Vagrant Nguyên nhân Trong lúc thực hiện test ở server, mình đã tạo khá nhiều dump data cho MySQL, dẫn tới việc bộ nhớ máy ảo bị đầy, làm đứng server. Giải pháp Để giải quyết vấn ... »

Hướng dẫn xây dựng AI chatbot với DialogFlow

Hướng dẫn xây dựng AI chatbot với DialogFlow

Giới thiệu Có rất nhiều framework để xây dựng AI chatbot. Và Api.ai (bây giờ là DialogFlow) là một trong những chatbot framework nổi tiếng. Api.ai là một startup về natural language conversations, đã được Google mua lại và đổi tên thành DialogFlow. Bài viết này sẽ huớng dẫn cách tạo một chatbot kiểm tra thời tiết đơn giản sử dụng Facebook Messenger để giao tiếp với người dùng, DialogFlow để nhận dạng các đặc trưng của ngôn ngữ trong tin nhắn của nguời dùng , Google Cloud Function API để xây dựng webhook, Weather API của worldweatheronline để ... »

Pipeline CI/CD hoàn chỉnh với Laravel Framework

Pipeline CI/CD hoàn chỉnh với Laravel Framework

Chuỗi bài về Jenkins 1. Pipeline trong jenkins 2. Hướng dẫn tạo Jenkinsfile 3. Pipeline CI/CD hoàn chỉnh với Laravel Framework Mục đích cuối cùng của chuỗi bài: xây dựng 1 CI/CD hoàn chỉnh bao gồm: Docker: sử dụng nền tảng container để triển khai Laravel: framework PHP để làm website Unit testing: Unit test cho PHP Feature testing: test chức năng cho service Deploy: CD deploy container bằng Pipeline Giới thiệu những keyword trọng yếu Laravel Ai làm PHP thì đều biết về Laravel, framework PHP phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện nay. Laravel tích hợp ... »

Giới thiệu cơ bản về ngôn ngữ Julia

Giới thiệu cơ bản về ngôn ngữ Julia

Lời nói đầu: Why Julia? Julia là một ngôn ngữ lập trình được công bố với thế giới vào đúng ngày Valentine năm 2012 với mục đích sử dụng chính trong lĩnh vực tính toán khoa học (scientific computing). Nhiều người sẽ thắc mắc là sự ra đời của một ngôn ngữ mới có thật sự cần thiết khi đã có rất nhiều ngôn ngữ đã và đang được sử dụng thành công trong lĩnh vực này như C, C++, Fortran, Matlab, R và gần đây là Python, tuy nhiên C, C++, Fortran: Tốc độ nhanh nhưng quá low level, ... »

Xử lý ảnh với OpenCV - Tut 1: Cài đặt OpenCV

Xử lý ảnh với OpenCV - Tut 1: Cài đặt OpenCV

Mục tiêu của bài viết Bài viết có 3 mục tiêu chính: Giúp người đọc nắm được một số kiến thức cơ bản về xử lý ảnh Cài đặt OpenCV Viết một chương trình đơn giản với OpenCV 1. Giới thiệu OpenCV OpenCV (Open Source Computer Vision Library) là một thư viện mã nguồn mở về thị giác máy (computer vision) và học máy (machine learning). OpenCV được phát hành theo giấy phép BSD, do đó nó hoàn toàn miễn phí cho cả học thuật và thương mại. Nó có các interface C++, C, Python, Java và hỗ trợ Windows, ... »

Giới thiệu về synthetic gradient

Giới thiệu về synthetic gradient

Trong các giải thuật neural network, chúng ta thường xuyên sử dụng Backpropagation (lan truyền ngược) để update các tham số của từng lớp hidden layer. Tuy nhiên , việc sử dụng Backpropagation trong các mô hình neural network có kích thước rất lớn sẽ có thể gây ra hiện tượng bottleneck.Giả sử trong 1 mạng neural có 100 lớp hidden layer,để chỉnh sửa các trọng số trong layer 1, layer 1 sẽ buộc phải đợi thực hiện full forward qua 100 lớp layer, tính loss function, và sau đó thực hiện Backpropagation qua 99 lớp ở sau đó ... »

10 mẹo để cải thiện tốc độ trang web

10 mẹo để cải thiện tốc độ trang web

Theo bạn, tốc độ của website có thật sự quan trọng không? Sẽ như thế nào nếu 1 trang web bị delay 1 giây? Theo thống kê: Giảm 11% lượng người xem so với thông thường Giảm 16% sự hài lòng của người sử dụng Mất mát 7% trong sự chuyển đổi (conversion) (nguồn: Aberdeen Group) Amazon đã cho điều đó là đúng, báo cáo doanh thu của Amazon tăng 1% khi cải thiện được tốc độ 100 mili giây của tốc độ tải trang web.(nguồn: Amazon) Chưa hết, theo nghiên cứu của Akamai cho thấy: 47% người sử ... »

Hồ Chí Minh Vietnam Web Submit 2017

Hồ Chí Minh Vietnam Web Submit 2017

Topic: Kiến trúc hệ thống E-commerce yêu cầu ổn định & khả năng mở rộng Tác giả: Lê Minh Nghĩa - Solution Architect | Tiki.vn Tóm tắt: Đối với dịch vụ của Tiki hiện tại thì có trên hàng trăm các services khác nhau. Các service phải giao tiếp với nhau để có thể vận hành hệ thống nhưng vẫn dảm bảo nghiệp vụ, tính chính xác của dữ liệu, update realtime các thay đổi, đảm bảo hiệu năng. Từ mô hình sao truyền thống, Tiki đã áp dụng mô hình Message Bus để giải quyết vấn đề giao tiếp ... »