Infinity Tech Seminar lần thứ 3 (ngày 29/6/2017)

Infinity Tech Seminar lần thứ 3 (ngày 29/6/2017)

Đến hẹn lại lên, Hội thảo Infinity Tech lần thứ 3 đã được tổ chức vào sáng ngày 29/6/2017 với sự tham gia của gần 50 khách mời đến từ 5 công ty: GMO-Z.com Vietnam Lab Center (VNLAB), GMO-Z.com Runsystem, AI&T, Kayac Hà Nội và Savvycom. Đặc biệt lần này có sự tham gia của 1 chuyên gia người Nhật đến từ công ty Kayac Hà Nội. Infinity Tech là gì? Là một sự kiện diễn ra định kỳ 3 tháng 1 lần do các cty GMO-Z.com Runsystem, GMO-Z.com Vietnam Lab Center, ... »

Firebase: (P2) Firebase Cloud Messaging

Firebase: (P2) Firebase Cloud Messaging

Nội dung: Giới thiệu Firebase Cloud Messaging Tích hợp Firebase Cloud Messaging trên ứng dụng Android Chạy ứng dụng Kết luận Tài liệu tham khảo I. Giới thiệu Firebase Cloud Messaging Firebase Cloud Messaging (FCM) là một giải pháp cross-platform messaging cho phép bạn thực hiện gửi tin nhắn một cách đang tín cậy và không mất phí. FCM là một API được sử dụng để chuyển tải thông điệp cho nhiều nền tảng như Android, iOS. Sử dụng FCM, ứng dụng có thể gửi thông báo đến người sử dụng mỗi khi có thông tin mới và điều này ... »

TypeScript Handbook - Bạn nên biết

TypeScript Handbook - Bạn nên biết

TypeScript là gì? TypeScript là một ngôn ngữ mã nguồn mở miễn phí hiện đang được phát triển và bảo trì bởi Microsoft. Nó là tập cha của JavaScript, với các bổ sung các tuỳ chọn kiểu tĩnh và lớp trên cơ sở lập trình hướng đối tượng cho ngôn ngữ này. TypeScript có thể sử dụng để phát triển ứng dụng chạy phía client, hay phía server (Node.js) TypeScript được thiết kế để phát triển ứng dụng lớn và được biến đổi - biên dịch sang JavaScript. Vì TypeScript là tập cha của JavaScript nên bất kì chương ... »

TypeScript Handbook (Phần 1) - BasicType

TypeScript Handbook (Phần 1) - BasicType

Nội dung được giới thiệu trong bài viết này Tổng hợp các kiểu dữ liệu của TypeScript từ trang handbook trong loạt bài về TypeScript. BasicType Boolean Kiểu boolean có hai giá trị là true hoặc false và cả Javascript lẫn TypeScript đều gọi là boolean. TypeScript let isDone: boolean = false; JavaScript var isDone = false; Number Tất cả giá trị số đều là kiểu number sử dụng dấu phẩy động, còn việc phân chia các kiểu nhỏ hơn như số nguyên, só thực sẽ phụ thuộc vào giá trị mà bạn gán cho nó. Không chỉ hỗ trợ hệ thập ... »

TypeScript Handbook (Phần 2) - Variable Declarations

TypeScript Handbook (Phần 2) - Variable Declarations

Nội dung được giới thiệu trong bài viết này Đây là bài viết thứ 2 trong loạt bài giới thiệu về TypeScript. Nối tiếp thành công vài bài viết thứ nhất giới thiệu về BasicType, lần này mình sẽ tổng hợp lại về khai báo biến(Variable Declarations) trong TypeScript. var declarations Thông thường khi khai báo biến trong javascript chúng ta có thể sử dụng từ khóa var. var a = 10; Trong method cũng có thể định nghĩa biến giống như vậy function f() { var message = "Hello, world!"; return message; } Và trong method khác cũng có thể ... »

TypeScript Handbook (Phần 3) - Interfaces

TypeScript Handbook (Phần 3) - Interfaces

Nội dung được giới thiệu trong bài viết này Đây là bài viết thứ 3 trong loạt bài giới thiệu về TypeScript. Nối tiếp thành công vài bài viết thứ hai giới thiệu về Variable Declarations lần này mình sẽ tổng hộp lại Interfaces trong TypeScript Our First Interface Dưới đây là một số ví dụ về cách bạn có thể áp dụng Interfaces một các đơn giản: Compiler sẽ kiểm tra xem trong tham số chuyền vào của hàm printLabel có thuộc tính label không. Những thuộc tính khác của Object nó sẽ bỏ qua. TypeScript function printLabel(labelledObj: ... »

Thử dùng Pepper SDK với Android Studio

Thử dùng Pepper SDK với Android Studio

Pepper là gì? Pepper là một robot màu trắng, cao 121 cm và nặng 28 kg với đầy đủ hai tay (nhưng không có chân) có khả năng thể hiện cảm xúc giống như người và được thiết kế để trở thành một thành viên thực thụ trong gia đình. Hiện tại, chú robot này đang được công ty SoftBank Corp (công ty sản xuất ra Pepper) bán ra tại Nhật Bản. Các nhà mạng Nhật đã tiết lộ có khoảng 1000 robot Pepper được bán ra trong vòng 1 phút khi nó chính thức được bán ra. Phòng GMO ... »

Firebase: (P1) Giới thiệu Firebase

Firebase: (P1) Giới thiệu Firebase

Nội dung: Giới thiệu Firebase Các tính năng cơ bản của Firebase Những lợi ích khi sử dụng Firebase I. Giới thiệu Firebase Theo Wikipedia, thì “Firebase is a mobile and web application platform with tools and infrastructure designed to help developers build high-quality apps“. Dịch ra là “Firebase là một nền tảng ứng dụng di động và web với các công cụ và hạ tầng được thiết kế để giúp các lập trình viên xây dựng các ứng dụng chất lượng cao“ II. Các tính năng cơ bản của Firebase Với Google Firebase, bạn có thể tạo ra các ... »

Tạo báo cáo Excel với Apache POI

Tạo báo cáo Excel với Apache POI

Gần đây mình phải cài đặt chức năng tự động tạo báo cáo dạng Microsoft Excel file. Việc tạo báo cáo dưới dạng file Excel này là một chức năng rất hay được yêu cầu khi phát triển phần mềm. Bên cạnh đó, nhiều phần mềm cũng thường xuyên phải nhận input data từ file Excel. 1. Tổng quan 1.1. Apache POI là gì? Apache POI là một API nổi tiếng cho phép ta làm việc với các MS Office files bằng ngôn ngữ Java. Nó là thư viện mã nguồn mở được phát triển bởi Apache Software Foundation. ... »

Distributed indexing with SolrCloud

Distributed indexing with SolrCloud

Nội dung Giới thiệu Solr và SolrCloud Setup Solr với SolrCloud SolrCloud in action Kết luận Giới thiệu Solr và SolrCloud Solr Là 1 open source enterprise search platform, viết trên Java và được phát triển dựa trên Apache Lucene. Solr là 1 search engine hỗ trợ nhiều tính năng mạnh mẽ như là real-time indexing, faceted search, dynamic clustering với SolrCloud, database integration, NoSQL features and quản lý được nhiều loại văn bản (e.g., Word, PDF) Sử dụng Solr như thế nào? -> Solr sẽ hỗ trợ chức năng search cho service của bạn thông qua việc ... »