Ngày 20/3/2017, GMO-Z.com Vietnam Lab Center kết hợp cùng GMO-Z.com Runsystem và AI&T cùng tổ chức buổi Infinity Tech Seminar lần thứ nhất tại Hội trường tầng 3, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là seminar để 3 công ty cùng giao lưu chia sẻ các xu hướng công nghệ, kỹ thuật mới cũng như kinh nghiệm thực tế ứng dụng của các công nghệ, kỹ thuật mà công ty mình đang sử dụng. Seminar sẽ được tổ chức định kỳ 3 tháng 1 lần kể từ tháng 12/2016. Đặc biệt, lần này còn có sự tham gia của FujiTech với vai trò khách mời.

Tại đây, GMO-Z.com Vietnam Lab Center đã tham gia chia sẻ về "Thực tế Big Data trong Taxel". GMO-Z.com Runsystem, AI&T và FujiTech lần lượt chia sẻ các chủ đề "VR trên Unity - RS", "Xử lý text trên video - AI&T", "MySQL một số vấn đề thường gặp & giải pháp - AI&T", "Sử dụng shader trên Cocos2d-x - FujiTech", "Docker - AI&T".

Taxel

Kỹ sư GMO-Z.com Vietnam Lab Center chia sẻ về thực tế Big Data trong Taxel

Taxel là hệ thống gợi ý dựa trên các hành động của người dùng, mục đích để tăng doanh thu quảng cáo (tăng lượng page view, tăng khả năng click quảng cáo). Với hệ thống Taxel của GMO, người dùng còn có thể thống kê số lượng người đọc hết trang, vị trí được bấm nhiều để tăng hiệu quả quảng cáo. Tại buổi thuyết trình này, diễn giả đã giới thiệu về các công nghệ sử dụng trong dự án Taxel, chia sẻ những kinh nghiệm về Big Data trong dự án, những khó khăn gặp phải cũng như cách giải quyết những khó khăn này.

VR trên Unity

Kỹ sư GMO-Z.com RUNSYSTEM chia sẻ về những kinh nghiệm phát triển VR trên Unity
VR là một chủ đề rất hot trong những năm gần đây. Nắm bắt xu thế này, GMO-Z.com RUNSYSTEM cũng đã bắt đầu nghiên cứu phát triển VR trên Unity. Tại buổi hội thảo, kỹ sư đại diện công ty đã chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế của mình khi phát triển VR trên Unity. ### Xử lý text trên video
Kỹ sư AI&T chia sẻ về những kinh nghiệm xử lý text trên video

Do nhu cầu thực tế cần sử dụng nhiều các hiệu ứng text trên video, các kỹ sư AI&T đã tự tìm hiểu và phát triển riêng về cách xử lý và tạo hiệu ứng text trên video. Tại buổi hội thảo, đại diện nhóm phát triển đã chia sẻ về những kinh nghiệm, những khó khăn gặp phải cũng như các giải pháp của nhóm khi xử lý text trên video.

MySQL - Một số vấn đề thường gặp và giải pháp

Kỹ sư AI&T chia sẻ về một số vấn đề thường gặp trên MySQL và giải pháp

Diễn giả đã đưa ra một số vấn đề thường gặp trên MySQL như vấn đề về limited data field, vấn đề về lưu sai dữ liệu, các vấn đề khi tạo và sử dụng index/ biểu thức, các vấn đề khi xử lý concurrence... và các giải pháp cho những vấn đề này.

Sử dụng shader trên Cocos2d-x

Kỹ sư Fuji Tech chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng shader trên Cocos2d-x

Shader là một micro-program, xử lý từng "vertex" hoặc "pixel" chạy trên GPU. Diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng shader để xử lý ảnh trên Cocos2d-x.

Docker

Kỹ sư AI&T chia sẻ về docker

Diễn giả đã giới thiệu những kiến thức cơ bản về docker như so sánh docker với virtual machines, những ưu điểm khi sử dụng docker, một số khái niệm của docker và kinh nghiệm triển khai docker tại AI&T.

Sự kiện đã diễn ra hết sức thành công với sự tham dự của hơn 50 khách mời. Các kỹ sư đã trao đổi rất sôi nổi, đưa ra những câu hỏi thú vị cho các diễn giả.

Kết thúc sự kiện, ban tổ chức đã trao quà cho những thính giả có câu hỏi hay nhất.

Khách mời cũng như diễn giả đã chụp ảnh lưu niệm với nhau.

Sau mỗi lần tổ chức seminar, ban tổ chức đều lấy survey ý kiến các thính giả tham dự nhằm cải thiện chương trình, giúp seminar ngày càng hấp dẫn hơn. Khi được hỏi cảm nhận về buổi hội thảo, nhiều người tham dự khẳng định buổi seminar lần này đã được tổ chức tốt và chuyên nghiệp hơn, thời gian cho diễn giả cũng như thời gian trao đổi (Q&A) thoải mái hơn nên cảm thấy rất hài lòng.

Dự kiến buổi seminar tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 7/2017.