Đến hẹn lại lên, Hội thảo Infinity Tech lần thứ 3 đã được tổ chức vào sáng ngày 29/6/2017 với sự tham gia của gần 50 khách mời đến từ 5 công ty: GMO-Z.com Vietnam Lab Center (VNLAB), GMO-Z.com Runsystem, AI&T, Kayac Hà Nội và Savvycom.

Đặc biệt lần này có sự tham gia của 1 chuyên gia người Nhật đến từ công ty Kayac Hà Nội.

Infinity Tech là gì?

Là một sự kiện diễn ra định kỳ 3 tháng 1 lần do các cty GMO-Z.com Runsystem, GMO-Z.com Vietnam Lab Center, AI&T phối hợp tổ chức. Nơi các kỹ sư công nghệ thông tin chia sẻ, giao lưu những kinh nghiệm quý báu được đúc rút qua nhiều dự án thực tế đã triển khai.

Nội dung Infinity Tech lần 3

1. Web Service Load Balancing - GMO-Z.com Vietnam Lab Center

Mở đầu buổi seminar là bài giới thiệu nhanh gọn về Web Service Load Balancing của VNLAB. Load Balancing là dịch vụ có vai trò phân tải incoming request, còn được gọi là server farm hay server pool. Sử dụng Load Balancing mang lại 3 lợi ích: Scalability (mở rộng), Redundancy (thải hồi), Flexibility (linh hoạt), tuy nhiên cũng cần chú ý quản lý asset, session khả năng mất thông tin của Client và chú ý về logging khi sử dụng dịch vụ này.

2. Performance of frontend - AI&T

Tiếp đó là chủ đề Performance of Frontend của AI&T, chia sẻ về những kinh nghiệm, vấn đề đã phát sinh trong dự án thực tế, giới thiệu về Rail Model (Response, Animation, Idle, Load), các cách xử lý & tool giúp cho performance được tốt hơn (Yellow Lab Tools, Phantomas,...).

3. Casual Game Library - Kayac

Đây là thư viện cho Unity, được xây dựng 100% bởi các kỹ sư của Kayac Hà Nội. Thư viện này được sử dụng để làm minigame, và cũng được dùng để training intern. Thư viện được thiết kế để intern hoặc những người chưa có kinh nghiệm làm về Unity cũng có thể làm quen sử dụng trong thời gian ngắn, và có thể tạo ra 1 minigame trong vòng 1-2 tháng.

4. WebRTC - Savvycom

WebRTC là mã nguồn mở, support cho cả iOS và Android, dễ dàng implement âm thanh, video call cho ứng dụng trên điện thoại, API đơn giản và đồng nhất cho iOS, Android và Web Application.

Diễn giả chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế triển khai WebRTC trên dự án, những vấn đề gặp phải và cách khắc phục, cải thiện cho ứng dụng.

5. IoT - GMO-Z.com Runsystem

Kỹ sư phụ trách nghiên cứu IoT của Runsystem đã giới thiệu và chia sẻ về những dự án mà nhóm đang làm như thiết bị Beacon, Smart Home, những vấn đề gặp phải và giải pháp.

6. Cross platform - AI&T

Diễn giả chia sẻ về giải pháp phát triển và vận hành ứng dụng mobile với chi phí thấp nhất bằng cách sử dụng cross platform react-native kết hợp tool deploy CodePush và cross platform Ionic kết hợp tool deploy Ionic Deploy Plugin. Với kinh nghiệm thực tế rút ra từ những dự án đã áp dụng, diễn giả đã đưa ra các ưu và nhược điểm của 2 phương pháp này.

7. Jenkins & tools for auto deploy - Kayac

Diễn giả giới thiệu về tool deploy tự động để giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình deploy thủ công.

8. Chat bot - AI&T

Kết thúc buổi hội thảo là bài giới thiệu ngắn gọn của AI&T về chat bot, những ưu điểm của chat bot và những khó khăn gặp phải khi tạo chat bot.

Tổng kết

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại cho thính giả những kiến thức, kinh nghiệm rất thiết thực và hữu ích có thể vận dụng trong công việc, đúng với tinh thần, mục tiêu mà BTC Infinity Tech Seminar đặt ra.