Chúng tôi

Xuất phát điểm của VNLAB là từ Tập đoàn GMO Internet Group, thành lập năm 1991 tại Nhật Bản. Đây là giai đoạn mà hoạt động Internet ở Nhật Bản vẫn đang trong thời kỳ sơ khai. Năm 2005, GMO xuất hiện tại Việt Nam với "cú nhảy" đầu tiên GMO-z.com RUNSYSTEM. Công ty GMO-Z.com Vietnam Lab được thành lập từ năm 2013 bởi sự hợp tác của Tập đoàn GMO Internet Group và Công ty GMO-z.com RUNSYSTEM.

Sau hơn 8 năm hoạt động, VNLAB đã đạt rất nhiều thành công từ các dự án liên quan đến 3 mảng chủ chốt:

  • Big Data
  • Blockchain
  • E-commerce

Với mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm - dịch vụ theo tiêu chuẩn, cập nhật xu hướng cùng sự hài lòng từ những trải nghiệm của khách hàng, VNLAB cũng đang từng bước chứng tỏ vai trò tiên phong, chuyển mình trong ngành công nghiệp số.


Tập đoàn GMO Internet

Công ty GMO-Z.com Vietnam Lab Center được thành lập bởi sự hợp tác của công ty mẹ GMO Internet Group và GMO-Z.com Runsystem (công ty thành viên của tập đoàn GMO).

Công ty được thành lập ra với mục đích là nghiên cứu những kỹ thuật cũng như xu hướng mới và cùng với phòng R&D của tập đoàn (phòng Innovation and Technology System Office - phòng kỹ thuật hàng đầu) tham gia phát triển sản phẩm mới cho tập đoàn GMO.

Mục tiêu của chúng tôi:

  • Sự hài lòng của khách hàng.
  • Tạo ra những sản phẩm "Number One".
  • Không chỉ nghiên cứu những kỹ thuật mới, mà còn tham gia hỗ trợ và phát triển những sản phẩm chiến lược của tập đoàn GMO Internet Group.


Văn hóa doanh nghiệp

VNLAB luôn tự hào là doanh nghiệp tập trung những người tài có chuyên môn kỹ thuật cao cũng như tinh thần bản lĩnh, kiên cường, không ngại khó khăn, giới hạn, chấp nhận thay đổi để phát triển. Đồng thời lấy Tuyên ngôn của tập đoàn GMO Internet Group nói chung cũng 5 giá trị cốt lõi làm kim chỉ nang chỉ đúng hướng cho hành vi của mình; giúp tạo ra những giá trị cho chính bản thân và chính VNLAB.

Với 5 giá trị cốt lõi, VNLAB cũng đã có nhiều hoạt động như Semiar Công nghê, Ngày hội Đọc sách,.. để nâng cao tinh thần cho cán bộ nhân viên tạo động lực để hoàn thành công việc hiệu quả. Làm việc tại VNLAB không phải là môi trường công sở kỹ thuật khô khan mà là sống dưới mái nhà chung gắn bó cùng những người đồng nghiệp cho chúng hướng đi, chung tầm nhìn.

Chiến lược con người

Ở VNLAB, con người chính là nhân tố đầu tiên và tất yếu khi khởi tạo mọi công trình. Với tinh thần "tạo ra sản phẩm tốt nhất từ những phương pháp tốt nhất bởi những con người tốt nhất", Việt Nam Lab Center đã và đang xây dựng đội ngũ nhân sự đáp ứng "Tâm và Tầm cho mọi dự án" VNLAB hướng tới không chỉ có nâng cao mặt kỹ thuật chuyên môn mà còn hướng tới những người kỹ sư làm việc với tâm sáng, luôn hướng tới giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài giá trị lợi ích hữu hình của doanh nghiệp đem tới cho cán bộ nhân viên, VNLAB cũng luôn tạo những cộng sự của mình "tận hưởng" 8 tiếng đồ hồng trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại những không thiếu đi niềm vui, tiếng cười và tinh thần lạc quan.

Với Công ty, mỗi cán bộ nhân viên không chỉ đơn thuần là một người lao động mà hơn hết họ còn là những đại sứ tuyệt vời của VNLAB trong mọi hoàn cảnh."

Cách chúng tôi làm việc

Lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho sự thành công trong công việc. Lấy việc tuân thủ kỷ luật lao động làm thước đo cho đạo đức của nhân viên. Trong công việc tất cả thành viên đều bình đẳng, mọi người đều có thể đưa ra ý kiến để cải thiện và phát triển tổ chức.

Quy trình phát triển dự án: Những quy trình phát triển dự án bằng Alige như Scrum, Lean... đều được sử dụng một cách thuần thục dưới sự giám sát, hỗ trợ của các chuyên gia Nhật Bản.

Cách chúng tôi nghiên cứu

Các kỹ sư của của Vietnam Lab luôn luôn làm mới mình. Chúng tôi lấy kiến thức làm thước đo cho sự trưởng thành.

Qua mỗi quý mỗi thành viên đều phải dành 15% thời lượng để nghiên cứu những công nghệ mới, mới ở đây bao hàm cả mới với bản thân và mới so với thế giới. Các công nghệ mới mà chúng tôi nghiên cứu phải có tính ứng dụng cao, áp dụng được vào các dự án...

Cách chúng tôi học tập

Ở Vietnam Lab, tiếng Nhật chính là sợi dây, là cây cầu để kết nối với các chuyên gia Nhật Bản. Bởi vậy việc cải thiện năng lực tiếng Nhật đối với các kỹ sư Vietnam Lab là vô cùng cấp thiết.

Trong công ty chúng tôi tổ chức lớp học tiếng Nhật hàng ngày theo hình thức seminar, ngoài ra còn hỗ trợ kinh phí cho các các kỹ sư đi học ở các trung tâm nổi tiếng bên ngoài như Eikou, VJCC...

Wildcard SSL Certificates